PELOSI TỰ KIÊU TỰ SƯỚNG

(Smug and self-delighted Pelosi)

Chủ tịch HV Nancy Pelosi quá tự kiêu và tự sướng đến nổi Bà thốt lên lời nói ba hoa rằng “Trump bị luận tội mãi mãi.”“Họ không bao giờ có thể xóa được điều đó.” Nói thế, bởi vì Pelosi không thể tưởng tượng trước được lịch sử sẽ phán xét thế nào, vì nếu như TT Trump sắp được Thượng Viện giải oan và sẽ được dân bầu tổng thống thêm 4 năm nữa. Nếu thế, đàn hặc của Pelosi sẽ mang tiếng xấu mãi mãi. Bà sẽ mang tiếng xấu: “Pelosi đàn hặc người hữu dụng của đất nước.”

Lãnh tụ Thiểu số Hạ Viện Kevin McCarthy, R-Calif., nói hôm Thứ Tư rằng: “ Không có tương phản nào lớn hơn khi nhìn Tỗng Thống Trump ký hiệp ước thương mại mới thỏa thuận với Trung Quốc trong khi Hạ Viện bỏ phiếu chuyển hai điều khoản luận tội chống Ông lên Thượng Viện.”  

Thật ra, còn sớm để phán đoán trước Thượng Viện xét xử đó là “luận tội mãi mãi” cho Tổng Thống Trump, hay là “tiếng xấu mãi mãi” cho CT Pelosi, nhưng rõ ràng thấy được có hai vấn đề đang phản hồi lại Pelosi và DC như sau:

Thứ nhứt là bản cáo trạng đang phản hồi lại Pelosi qua sự kiện ở Quốc Hội, sau 1 tháng ngâm tôm trái tiền lệ, Chủ tịch Pelosi mới chịu ký tên gởi đi bản cáo trạng đơn phương của ĐDC đến TV để xét xử Tổng Thống Trump, thì Bà Pelosi gọi đó là “ngày buồn,” trong khi ngược lại ở Nhà Trắng Tổng Thống ký Thỏa Hiệp Thương mại Mỹ-Trung đầy thắng lợi cùng ngày 15 tháng 1 năm 2020, là “ngày vui mừng” của cả nước Mỹ.  Thị trường Chứng khoán với kỷ lục mới trên 29,000 điểm.

Bà Pelosi đã phục vụ gì cho nước Mỹ? Hãy nhìn khủng hoảng vô gia cư San Francisco của Pelosi, vấn nạn lớn nhứt nước! CT Pelosi đàn hặc người phục vụ đắc lực cho đất nước bởi vì Truyền thông Dòng chính ác ôn kích động và tôn vinh Bà là “bậc thầy chiến lược.” Pelosi dùng quyền lực đàn hặc như lợi khí chính trị để hỗ trợ cho các ứng cử viên DC trong bầu cử 2020.

Chưa nói đến việc đàn hặc đúng hay sai, nhưng dân chúng nói về Pelosi đạo đức giả và ra vẻ thương hại. Trong lúc Hạ viện bỏ phiếu đàn hặc trong tháng 12, CT Pelosi mặt màu đen gợi lên buồn rầu  còn nói cầu nguyện cho tổng thống mà Bà biết lời đó không thật, bởi vì sự đắc chí và nụ cười tươi luôn thấy hiện trên gương mặt của Bà trên truyền hình ngày đó.

Bầy giờ, hãy xem màn trình diễn sân khấu giả tạo của Pelosi ngày thứ Tư, 15/1/2020. Bà tuyên bố buổi lễ ký tên đầy lời cầu nguyện, uy nghi long trọng và khiêm tốn, nhưng ngược laị Bà ngồi xuống ký tên từng bản văn với nụ cười tươi trên nét mặt vui sướng và còn trao tặng hàng chục cây bút mạ vàng có tên bà trên đó (do tiền thuế của dân chúng đóng góp) cho các chủ tịch ủy ban và 7 Dân biểu, họ sẽ buộc tội Tổng thống trong phiên xử sắp diễn ra ở TV, để mừng thành quả của Bà.

Sau đó, 7 công tố viên của Pelosi làm thành đám rước bản cáo trạng diễu hành trong Capitol đến TV, cảnh tượng nhìn rất kịch tính nếu không nói là lố bịch.  Những nhà phê bình cho rằng Pelosi chỉ muốn vui sướng bôi xấu TT Trump trước khi bản cáo trạng đầy thù hân sắp tận số tại TV!

Thứ hai là lời nói ba hoa và hành động của Pelosi đã phản ứng ngược lại Bà qua sự kiện mới đây là Mark Levin cho Bà cái biệt danh TEHRAN Pelosi, vì lời nói và hành động của Bà đứng về phía Ba Tư (Iran). Pelosi đả kích thảm thiết TT Trump cho không kích giết chết ông Tướng khủng bố của Ba Tư trong khi người của ông ta tấn công tòa ĐS Mỹ. Hành động còn tệ hơn là ngày 9/1/2020, CT Pelosi và DC Hạ viện đã bỏ phiếu Nghị quyết “Quyền Chiến Tranh” để tước quyền Tổng Thống Trump, tư cách là Tổng Tư Lệnh Hoa Kỳ, không được dùng biện pháp quân sự chống khủng bố Ba Tư để bảo vệ người Mỹ.

TEHRAN Nancy”! “Đã có Tokyo Rose và Hà Nội Jane. Bây giờ chúng ta có Tehran Nancy. Từ nay, Pelosi đã có biệt danh là Tehran Nancy,” Mark Levin nói: “Những người Ba Tư tấn công tòa ĐS Mỹ và Tehran Nancy tìm cách hạn chế quyền tổng thống bảo vệ người Mỹ.” Mark Levin là một luật gia, tác giả, bình luận gia và đồng thời là chủ xướng chương trình truyền hình Life, Liberty & Levin, chuyên phỏng vấn các viên chức chính phủ và Dân biểu, Nghị sĩ.

Theo ý tác giả, Tokyo Rose là tiếng nói tuyên truyền cho CS Bắc Việt của Ông cựu tù binh John McCain, được phát thanh qua đài tiếng nói Anh ngữ Radio Tokyo toàn nữ xướng ngôn viên Nhật Bản làm mất tinh thần lính Mỹ thời Đệ nhị Thế Chiến, nên lính Mỹ gọi đài này là Tokyo Rose . Hanoi Jane là tên phản quốc chính cống. Tài tử Jane Fonda chụp hình ngồi trên ổ súng phòng không ở Hà Nội, miệng cười toe toét đáng xấu hổ, “thứ tài tử vô loại Hollywood”

Tehran là Thủ đô của nước Ba Tư. Bà Pelosi đả kích nặng nề TT Trump giết Tướng khủng bố Qassem Soleimani và còn cho bỏ phiếu nghị quyết trói tay Trump giữa lúc Iran dọa trả đũa 35 mục tiêu bất cứ lúc nào, nên Mark Levin gọi Bà xứng đáng là Tehran Pelosi. Có thể nói hành động này còn nguy hiểm hơn Hanoi Jane, nó cho Ba Tư sự can đảm để giết Mỹ.

Bây giờ, Tehran Pelosi định ra Nghị quyết tương tự để trói tay Trump trước kẻ thù khủng bố Ba Tư.  Nhớ rằng, theo Nghị Quyết Chiến Tranh 2001, Tổng thống có quyền hiến pháp điều khiển hành quân chống khủng bố và các quốc gia hỗ trợ khủng bố. Nhưng Tehran Pelosi không cần biết đến.

Hãy nghĩ điều này! Những thông báo biện pháp quân sự của TT Trump mà Tehran Pelosi đòi hỏi có thể nguy cơ bởi Quốc Hội gồm cả những Dân Biểu cực đoan như Tứ Quái và XHCN.  Truyền thông dòng chính thiên tả ác ôn và DC Hạ viện đàn hặc Trump, họ luôn tìm cách đâm sau lưng Trump, nên Ông dĩ nhiên không dám báo tin bí mật quốc gia cho nội thù biết.

Trong khi Pelosi ký bản luận tội Tổng thống nhiều thành đạt, gây đen tối và bi quan cho đất nước, Tổng Thống Trump ký Giai đoạn Một thương ước, qua đó Trung Quốc sẽ gia tăng mua thêm hàng hóa Mỹ và dịch vụ đến 200 tỷ trong 2 năm tới, đem lại tươi sáng và lạc quan. Thêm nữa, Thỏa Hiệp Thương mại Mỹ-Trung cộng thêm hiêp ước thương mại với Canada và Mexico (USMCA) Thượng Viện vừa mới thông qua sẽ đem về cho nước Mỹ 2 ngàn tỷ MK.

Qua cái nhìn của đa số người dân, chính sách ngoại giao với Ukraine của Tổng thống Trump  chẳng có vấn đề gì đáng luận tội như sáo ngữ của Pelosi nói Trump ‘làm suy yếu an ninh quốc gia,’ ‘phản bội lời thề,’ ‘làm hại bầu cử Mỹ,’ và ‘không ai được ngồi trên luật pháp.’  Nhưng Pelosi và DC đang ngồi trên hiến pháp quốc gia, chà đạp các quyền phân lâp, bất chấp truyền thống, tiền lệ và thủ tục tố tụng!

Tóm lại, nếu Ông Trump vẫn là Tổng Thống sau khi Thượng Viện xét xử, lịch sử sẽ không tránh khỏi lên án viêc luận tội tai họa của Pelosi và DC là âm mưu diệt người hữu dụng quốc gia để đoạt quyền lực.  TT Trump đã làm nên lịch sử vì phục hồi nước Mỹ vĩ đại, vì thế lịch sử sẽ vinh danh Donald J.Trump với 289 thành đạt và làm tròn lời hứa với quốc dân của Ông. 

Thomas Phạm 23.01.2020 

****

SMUG AND SELF-DELIGHTED PELOSI

Thomas Pham

House Speaker Nancy Pelosi is so smug and so self-delighted that she utters rhetoric that “Trump is impeached forever.” “They can never erase that.” Saying so, because she can`t previously imagine what the judgement of history will be, if President Trump is going to be vindicated by the Senate and people will elect him  for 4 more years. If so, Pelosi`s impeachment will become scandalous forever. Her scandal would be “Pelosi impeaching the man who serves well the country.”

Actually, it`s early to call before Senate trial that is either “forever impeachment” for President Trump or “forever scandal” for Speaker Pelosi, but it`s clear to find there are two problems backfiring on Pelosi and Democrats as follows:

Firstly, the articles of impeachment are backfiring on Pelosi by the event that, after 1 month unprecedented delay, in the Congress House Speaker Pelosi signed the impeachment articles against President Trump for Senate trial that she called a “sad day,” whereas in the White House the President was signing victoriously the US-China Trade Deal on the same day on Jan. 15, 2020 that is a “joyful day” for America. Stocks sets new record high over 29,000 points.

House Minority Leader Kevin McCarthy. R-Calif., said Wednesday that there was “no greater contrast” than watching President Trump sign a newly agreed trade deal with China while the House of Representatives voted to transmit two articles of impeachment against him to the Senate for trial. 

What has Pelosi served America? Look at her San Francisco`s homeless crisis, the biggest problem of the country! Pelosi impeaches the man who serves well the country because the evil Mainstream Media have stimulated and adored her as “master strategist or masterful.” Pelosi uses powerful impeachment as political tool to support Democratic candidates` 2020 campaign.

It`s not yet about right or wrong impeachment, but about hypocritical and pathetic Pelosi. During House vote of impeachment in December, Speaker Pelosi wore black color evoking sadness and said prayer for the President but she know her statement is not true, because satisfaction and grin were seen on her face on television that day.

Now, let`s look at Pelosi`s phony theatrics show on 15/1/20. She announces impeachment articles signing ceremony is prayerful, solemn and sober, but, contrarily, she sat down signing letter by letter with a big smile on her delighted face, and she also hands out dozens of gold-embossed souvenir pens with her name on them to committee chairmen and seven managers, who will prosecute the President on trial in the Senate, for celebrating her accomplishment.

Afterward, the seven managers walked articles in procession to Senate in the Capitol that looked like very dramatic spectacle. Critics claim Nancy Pelosi just wants to gloat over Trump`s smear before her hateful impeachment articles are going to be doomed at the Senate arrival.

Secondly, Pelosi`s rhetoric and action have boomeranged on her by the recent incident that Mark Levin gives her a nickname TEHRAN Pelosi for her rhetoric and action siding with Iran. Speaker Pelosi rips President Trump to the shreds for airstrike killing the Iranian General during his men on U.S. Embassy attack. Even worst action on 1/9/2020, Speaker Pelosi and House Democrats voted for “War Powers Resolution” to strip Pres. Trump, as Commander-in-Chief, of power taking military action to protect Americans.

TEHRAN NANCY. There’s been Tokyo Rose and Hanoi Jane. Now we have Tehran Nancy. Henceforth, Pelosi has earned the moniker Tehran Nancy,” Said Mark Levin. “The Iranians attack our embassy and Tehran Nancy seeks to limit the president’s ability to defend Americans.” Mark Levin is a lawyer, author, commentator and a popular TV show host of Life, Liberty, Levin, often interviewing government and elected officials.

Per Author`s idea, Tokyo Rose is a former POW John McCain`s voice propagandizing for the North Vietnam Communists, broadcasted by English speaking radio Tokyo, hosted by Japanese women demoralizing American soldiers, which was called Tokyo Rose by GIs in World War II. Hanoi Jane is a genuine traitor actress Jane Fonda, who was photographed sitting on anti-aircraft gun in Hanoi, with a shameful grin, “a kind of non-social class Hollywood star.”

Tehran is the Capital of Iran. Speaker Pelosi slams President for killing terrorist Gen. Qassem Soleimani, and also let the House vote a Resolution to handcuff Trump amid Iranian imminent threats of 35 targets, so, Mark Levin calls her deservedly Tehran Nancy. It can be said her action is more dangerous than Hanoi Jane that emboldens Iranian enemy to kill Americans.

As Pelosi signs impeachment articles against the President of many achievements, causing the darkness and pessimism to the country, President Trump signs the Phase One of the trade deal, in which China will increasingly buy U.S. goods and services by $200 billion over 2 years, bringing brightness and optimism to farmers, workers and manufacturers. Additionally, China Trade Deal and USMCA recently passed by the Senate will amount $2000 billion.

In the eyes of majority people, Pres. Trump`s foreign policy to Ukraine doesn`t matter what impeachable offenses are as Pelosi`s clichés say Trump ‘undermining national security,’ ‘betraying Oath of office,’ ‘disrupting US election’ and ‘no one is above the law.’ But, Pelosi and Democrats are “above the Constitution” by trampling on separation of powers, breaking up tradition, precedents and due process.

Now, Tehran Pelosi intends to do the same War Powers Resolution to handcuff Trump fighting terrorist Iran. Remember, per 2001 War Powers Resolution, President`s constitutional authority to conduct military operations against terrorists and nations supporting them. But Tehran Pelosi ignores that!

Think about this! Trump`s military measure notifications, that Tehran Pelosi requires, may be so vulnerable for the Congress includes Radical (Squad) and Socialist representatives. Anti-Trump leftish evil Media and Trump-impeaching House Democrats, who are always seeking to stab behind Trump`s back, so, President Trump, of course, dare not notify national secret information to such these domestic foes.

Briefly, if Donald Trump remains President after Senate trial, history would inevitably condemn the disastrous impeachment of Pelosi and Democrats on “plotting to destroy the man who serves well the Nation” in attempt of power seizure. President Trump has made history for making America great again, so history will honor him for his 289 accomplishments and fulfilled promises. 

Đã xem 3421 lần

Tin tức, thời sự chọn lọc bởi Nguyễn Tuấn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.