Trung Quốc có thể xâm lấn chớ không dám xâm lược Việt Nam

(Chữ nghiêng là trích dẫn)

Đến giờ nầy, mộng xâm lược nếu còn chỉ ở các nước do Đảng Cộng sản cầm quyền, dễ thấy nhứt chỉ có  Đảng CSTQ. Việt Nam đang là miếng “mồi ngon” mà TQ đang thèm thuồng, dù giới lãnh đạo VN cùng ý thức hệ với họ.

Cho dù sức mạnh vượt trội, nhưng đối với VN, TQ không dám xâm lược theo dạng chiếm đóng lâu dài mà chì có thể xâm lấn từng nơi, từng lúc với nhiều dạng thức. Hay nói cách khác,TQ quốc có thể xâm “lược mềm” chớ không dám “xâm lược cứng” đối với VN.

Không phải do định kiến hay thù vơ oán chạ mà vì tham vọng thôn tính  Đông Nam Á Châu, bằng mọi hình thức, thủ đoạn, TQ quyết ép cho kỳ được VN nếu không lệ thuộc cũng phụ thuộc vào họ để làm bàn đạp cho họ tiến xuống Phương Nam.

Và, không phải thương mến gì đối với VN, bởi VN cũng do Đảng Cộng sản đang cầm quyền, nhưng một  số cường quốc nói chung, các nước Asean nói riêng luôn đứng về phía Việt Nam, sẵn sàng liên minh liên kết với Việt Nam chống TQ, bảo vệ quyền lợi chính trị, kinh tế của mình nhầm ý đôi bên cùng có lợi.

Khổ nỗi, bất chấp lòng dân,  những người cầm quyền Đảng CSVN, từ sau mật nghị Thành Đô năm 1990, dường như muốn “nhập Trung” thành nước Trung hoa lớn mạnh hơn, để cùng với giới lãnh đạo Đảng CSTQ làm “Anh cả đỏ” ít nhứt với khu vực Đông Nam Á châu.

I.- XÂM LƯỢC MỀM ĐỐI VỚI ViỆt NAM 

Dựa vào lợi thế nước lớn, đông dân số, có tìềm lưc quân sự vượt trội VN, TQ đã và đang xâm lấn VN với chiêu thức kết hợp “bàn tay nhung và bàn tay sắt”.

1/ Bàn tay nhung

 – Về chính tri,  tìm mọi cách dụ dỗ, mua chuộc lãnh đạo VN. Ngoài cài cấm gián điệp ở các cấp, các ngành khiến tướng Công an Trương Giang phải “kêu trời”. Họ còn giả nhân giả nghĩa, ra vẻ hào hiệp, mở lớp đào tạo nhiều loại cán bộ cho VN, thực chất  là đầu độc, Hán hóa số nầy nhầm phục vụ mưu đồ chiến lược của họ..v.v…

Về kinh tế: Lợi dụng khi ngân sách VN còn eo hẹp và tính hiếu thắng, cầu cao cái gì cũng muốn “nhứt thế giới” của lãnh đạo VN, họ cho vay vốn với điều kiện phải chọn thầu khoán của họ để VN xây dựng cơ sở hạ tầng. Những cơ sở họ đã và định xây dựng có lợi cho VN thì ít, có lợi trước mắt và mưu đồ lâu dài cho họ thì nhiều / Để triệt tiêu nguồn lợi về hải sản, họ thường xuyên gây hấn bằng mọi cách, thậm chí bắn giết ngư dân VN đánh bắt thủy sản trên hải phận của mình / Bản thân họ làm chưa đủ, còn xúi giục Lào làm nhiều đập thủy điện chặn nước sông Mékong nhầm giết chết vựa lúa đồng bằng sông Cử Long của VN..v.v…Thế là, họ dùng mọi mưu ma chước quỷ “đánh vào dạ dày VN  để cho cái đầu nó gục xuồng”.

Về quân sự: Trung Quốc đã và đang áp dụng chiến thuật 3 mũi giáp công đối với VN: Lợi dụng, mua chuộc Lào và Campuchia ép từ phía Tây / Dùng hải quân, hải cảnh và ngư dân có trang bị vũ khí ép từ phía Đông (biển) / Trên đất liền họ đã và đang thực thiện kế sách “luồn tim” từ Bắc lan dần vào Nam: Ho cố rót lời đường mật vào tai lãnh đạo VN, khiến cho lãnh đạo VN đã và đang chấp nhận cho họ xây dựng những tiền đồn trá hình như khai thác Bauxite trên cao nguyên, lập những đặc khu Vũng Áng, Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc… dọc theo ven biển / Trung Quốc đang gặp khó khăn trong cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ, họ cho VN vay vốn xây mới hoặc mở rộng đường sá, những con đường nầy không cần thiết mấy đối với VN. Nhưng về trước mắt, họ dựa vào nó tuồn hàng sang Việt Nam để tiêu thụ tại chỗ và xuất khẩu, biến VN thành cửa khẩu xuất khẩu hàng hóa cho họ. Với lượng hàng hóa khổng lồ nầy, ngoài làm cho những ngành kinh tế sản xuát hàng hóa của VN bị đình đốn, còn làm cho VN mang tiếng xấu là đỡ đầu cho TQ buôn lậu?. Không khéo VN bị thiên hạ cấm vận thì chết không kịp ngáp?! Về lâu dài, những con đường nầy sẽ hữu dụng cho TQ vận chuyển quân và phương tiện chiến tranh khi cần.

2/ Bàn tay sắt:

Vẫn trong khuôn khổ xâm lược mềm, trong điều kiện, cơ hội nào đó, dựa vào thế thượng phong,TQ có thể ngụy tạo cớ dùng bàn tay sắt tấn công VN. Họ chỉ dùng bàn tay sắt khi VN không chịu “vâng lời”, đánh mang tính chất răn đe, dạy dỗ  theo kiểu “cho ngọt cho bùi” không nhận thì “cho roi cho giọt” để VN sợ phải ngoan ngoản tuân lịnh, làm theo ý họ. Hành động của họ theo thói quen “vừa ăn cướp vừa la làng”, làm bậy mà miệng chối leo lẽo để chạy tội, giành phần phải về mình. Phải khẳng định rằng, đối với biển đảo, họ lấy cớ là “vùng tranh chấp” lấn chiếm, chớ đối với đất liền, biên giới đã phân định, cùng lắm đánh để “dạy cho VN bài học” như năm 1979 ở biên giới phía Bắc VN – đánh rồi  cũng phải rút quân.

II.-  TRUNG QUỐC KHÔNG DÁM XÂM LƯỢC CỨNG ĐỐI VỚI VIỆT NAM

Thế giới chúng ta đang sống, thuộc thời đại “Toàn cầu hóa”. Theo thỏa thuận chung giũa các nước, đã hình thành 2 tổ chức “Đại Hội đồng Liên hiệp quốc”và “Hôi đồng Bao An Liên hiệp quốc”, có trách nhiệm quản lý và xử lý những sai phạm luật pháp Quốc tế đã được các thành viên của nó tham kiến, tham gia – Trung quốc và Việt Nam đều là thành viên LHQ.

Trục phát xít Đức, Ý, Nhựt  xưa kia mạnh dường nào, họ tác oai tác quái từ Âu sang Á, rốt cuộc phải đại bại trước sức mạnh tổng hợp của Đông Minh. Trung quốc ngày nay “đơn thân độc mã’, dù binh lực có mạnh tới đâu cũng không thể đương cự với sức mạnh cộng đồng. Có lẽ đã nhận ra điều nầy, Trung Quốc chưa dám công khai xua quân xâm lược nước dù nhỏ nào. Chưa nói dùng bạo lực để xử trị, chỉ cần thế giới “cấm vận” TQ cũng sụp đổ ngay – Chỉ có thương chiến với Mỹ mà TQ đã  ngáp gió ?.

Vậy là, thời đại ngày nay, xua quân đánh chiếm nước người bị loại bỏ – TQ có muốn cũng không dám làm?.

III.-  VỀ QUÂN ĐỘI VIỆT NAM   [1]

1/ Thế giới nhận xét về Quân đội VN

Báo Đất Việt cung cấp thông tin: Ngày 28/92019, tổ chức Global Firepower xếp hạng, Việt Nam lọt vàoTop 25 quân đội hùng mạnh nhất thế giới năm 2019, đứng vị trí 23 trong tổng số 137 lực lượng quân sự trên thế giới.

Việc so sánh sức mạnh quân sự của từng nước theo cách đối đầu trực tiếp là rất khó thực hiện. Do đó, bảng xếp hạng Sức mạnh Quân sự toàn cầu năm 2019 của Global Firepower đã cố gắng đánh giá sức mạnh của 137 quốc gia, vùng lãnh thổ dựa trên hơn 55 tiêu chí để tính điểm.

Bảng xếp hạng của Global Firepower tập trung đánh giá sự đa dạng về các loại vũ khí mà mỗi nước đang sở hữu và đặc biệt nhấn mạnh tới nguồn nhân lực thường trực. Các yếu tố về địa lý, năng lực hậu cần, tài nguyên thiên nhiên và vị thế ngành công nghiệp nội địa cũng được tính tới.

Mặc dù các cường quốc hạt nhân đã được thừa nhận vẫn giữ lợi thế trong bảng xếp hạng nhưng các kho vũ khí hạt nhân lại không phải là chỉ số để tính điểm.

Ngoài ra, các quốc gia chỉ có đất liền không bị trừ điểm vì thiếu lực lượng hải quân, nhưng những nước có hải quân vẫn bị trừ điểm nếu hạm đội của họ thiếu tính đa dạng.

Dựa vào các tiêu chí kể trên, Global Firepower đã đưa ra bảng xếp hạng của 25 lực lượng quân sự hùng mạnh nhất thế giới năm 2019  theo thứ tự gồm có: Đứng đầu vẫn là Mỹ, tiếp đến là Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Italy, Ai Cập, Brazil, Iran, Pakistan, Indonesia, Israel, Triều Tiên, Australia, Tây Ban Nha, Canada, Đài Loan, Việt Nam, Ba Lan và Saudi Arabia”.

 2/ Vì sao Quân đội VN ngán ngại va chạm với Quân đội TQ?

Vì Đảng cầm quyền Trung Quốc là bạn, là đồng chí cùng ý thức hệ  Cộng sản với Đảng cầm quyền Việt Nam, Họ vì “Đại cục” gì đó, Đảng CSVN luôn không để cho Quân đội dầu mang tên Nhân dân làm tốt nhiệm vụ chống TQ bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân. Quân đội Nhân dân VN ngán ngại lâm chiến với quân đội TQ, vì lâm chiến thắng hay bại, sống hay chết đều không được Đảng và Nhà nước Cộng sản VN vinh danh. Từ sau mật nghi Thành Đô (1990) đến nay, bị Đảng CS VN kềm chế, Quân đội Nhân dân VN không làm tốt chức năng của mình, khiến cho  nhân dân ngày một bớt đi thiện cảm với Quân đội.

3/ Quân đội VN có bảo vệ được đất nước không? 

Theo tôi là có, với điều kiện đừng bắt nó chỉ biết “trung với Đàng”, để cho nó “trung với nước, hiếu với dân” (trong đó có Đảng) / Lãnh đạo VN đừng buộc nó bó tay như ở Gạc Ma năm 1988, cho họ hành động với sức mạnh vốn có để bảo vệ đất nước, dân tộc theo chức năng.

Truyền thống của Quân đội và nhân dân VN Nam “chết thì thôi” kiên cường giữ được nước . Khi có chiến tranh, Quân đội ra tiền phương đối đầu với địch, Nhân dân ở hậu phương có trách nhiệm cung cấp “cơm áo gạo tiền” và cung ứng người kịp thời cho tiền phương.

Lịch sử đã ghi nhận: Nếu giặc xâm phạm biên giới thì tiến hành cuộc chiến giữ nước (vệ quốc), nếu giặc đã lọt vào trong nội địa thì tiến hành cuộc chiến giải phóng. Nhớ lại xem: từ ngàn xưa tổ tiên VN đã nhiều lần chống giặc phương Bắc (TQ) giữ được nước. Và trong thế kỷ 20, VN phải tiến hành thành công 4 cuộc chiến tranh giải phóng và giữ nước lâu dài với cường độ cao: Chiến tranh Giải phóng chống xâm lược Pháp (1945-1954) / Chiến tranh giải phóng chống can thiệp Mỹ và đồng minh của họ (1954-1975) / Chiến tranh Giữ nước chống Khmer Đỏ được TQ đỡ đầu ở biên giới Tây Nam(1976- 1988) /  Chiến tranh Giữ nước chống hơn 600 ngàn quân TQ xâm lược trên toàn tuyến biên giới phía Bắc (1979-1988) – cao điểm là tháng 2/1979.

IV.- TRUNG QUỐC ĐANG ÂM THẦM DÀN TRẬN

Trong khi lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam vẫn không ngớt tụng niệm câu thần chú “4 tốt, 16 vàng”, lãnh đạo Bộ Quốc phòng vẫn chìm đắm trong vòng xoáy kim tiền cùng các màn “giao lưu quốc phòng” với “bạn” thì những gọng kềm của chủ nghĩa Đại Hán vẫn đang ngày đêm âm thầm siết chặt dải đất hình chữ S của chúng ta. Nhiều nguồn tin cho biết:

–  Trên đất liền: “Trung Quốc đang mở đường và lập căn cứ hậu cần cách biên giới phía Bắc VN không xa. Có lẽ, họ chuẩn bị cho cuộc chiến xâm lấn biên giới phía Bắc VN như năm 1979 khi cần”.

–  Ven biển: “Trung Quốc đã chiếm lĩnh được hoặc đang tìm cách chiếm lĩnh: ngoài Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, nhiều vị trí xung yếu nằm dọc theo bờ biển Việt Nam như Vũng Áng (Hà Tĩnh), Lăng Cô, Cửa Việt, Hải Vân (ThừaThiênHuế), SilverShores (ĐàNẵng), VĩnhTân (BìnhThuận),Duyên    Hải (Trà Vinh), hay Châu Thành (Hậu Giang)..v.v…”.

Họ cố tình căn kéo Quân đội VIệt Nam ra hai hướng đất liền và biển đảo. Hãy đề phòng họ dở trò “dương Đông, kích Tây” hoặc ngược lại.

V.-   QUÂN ĐỘI VIỆT NAM PHẢI LÀM GÌ ?

 Nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân VN 22/12/2019, Quân đội nên tiến hành ngay hai việc mà mình đã công bố trong Sách trắng  2019:

1/ Sách trắng về quốc phòng 2019 đã ghi rõ: “…Tùy diễn biến tình hình và trong những điều kiện cụ thể, Việt Nam sẽ cân nhắc phát triển các mối quan hệ quốc phòng, quân sự cần thiết với mức độ thích hợp trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của nhau”.

Cụ thể là TQ đang bày binh bố trận để xâm lấn VN, tương quan lực lượng TQ đang ở thế mạnh, nước đã đến trôn, không ở đó mà tùy nữa, phải chủ động tìm cách liên minh liên kết với các nước ngay. Phải thấy rằng, việc bảo vệ biển Đông Nam Á (Đông VN) là quyền lợi và nghĩa vụ của nhiều nước chớ không riêng VN, đó là điều kiện thuận lợi cho VN tìm liên minh, liên kết?.

2/  Sách trắng quốc phòng 2019 cũng nói rõ: “… Thực hiện phương châm  bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, sẵn sàng chống chiến tranh xâm lược”.

Trung Quốc đang bày binh bố trận, chuẩn bị làm hùm làm hổ, Nếu chưa chuẩn bị, tuy hơi muộn nhưng vẫn còn kịp, ngay bây giờ, Quân đội VN phải xác định địa điểm, triển khai quân quả trên lất liền, dọc ven biển, hải đảo, có vậy mới gọi là “phòng ng từ sớm, từ xa, mới gọi là sẵn sàng chống chiến tranh xâm lược”. Nếu không làm như vậy, dân chúng “cóc tin” –  lời của trang báo điện tử Huỳnh Ngọc Chênh.

3/ Có người  nhát gan cho rằng: “Dân số Trung Quốc đông, Quân đội Trung Quốc hùng mạnh, kinh tế hạng 2 thế giới, Việt Nam nhận chiến với Trung Quốc chỉ có thua”. Tôi cho rằng nhận xét ấy là thiển cận, nặng về  hình thức, nhẹ về bản chất: Từ xưa đến nay có bao giờ dân số, quân số TQ ít hơn VN, nhưng hành động xâm lấn, xâm lược là phi nghĩa, trong lịch sử, có bao  giờ họ xâm lược VN mà thắng được đâu, chỉ có mang đầu máu lui quân – rõ nhứt là trận chiến biên giới Bắc VN. Vì vậy, có gì phải sợ:

–  Có câu “Nuôi quân nghìn thuở sử dụng một ngày”,Quân đội Việt Nam có hạng chớ đâu phải bở, thuộc dạng tinh binh, có kinh nghiệm trận mạc, chỉ cấn chỉ huy Quân đội không bọt phe với TQ và “chìm đắm trong vòng xoáy kim tiền”, với 440.000 tinh binh được trang bị vũ khí và phương tiện chiến tranh khá hiện đại, sau lưng có 3 triệu quân dự bị động viên và 96 triệu dân (đứng thứ 14 thế giới) đã từng quyết tử cho tổ quốc tồn sinh.

– Có địa Quân sự thuận lợi cho phòng ngư: Lưng dựa dải núi Trường Sơn hùng vĩ với núi rừng trùng điệp phía Bắc, mặt nhìn ra biển, có bờ biển dài hơn 300 cây số, nếu chịu tử thủ, tử chiến là bảo vệ được đất nước?.

Nhớ lại xem, trước đây, được chính phủ Việt nam Cộng hòa chấp nhận trợ giúp, Mỹ và một số nước đồng minh của họ đổ gần 1 triệu quân vào Nam Việt Nam, Biển Đông VN trở thành ao nhà của họ – xuất nhập bất cấm. Thế mà suốt  8 năm (1965-1973),  gần 1 triệu“quân ngoại” kết hợp với hơn nửa triệu “quân nội” mà chẳng đánh bại được Quân Giải phong. Rốt cuộc, Mỹ nuổng chí, phải cùng với đồng minh của mình lui quân. Điều kiện ngày nay, Việt Nam làm chủ toàn bộ đất liền và biển đảo của mình thì sợ gì Trung Quốc mà không chấp nhận chiến tranh Vệ quốc, cho dầu nhứt  thời họ có lọt được vào khu vực nhứt định nào đó ở bên trong, ta sẽ tiến hành cuộc chiến tranh Giải phóng đuổi họ ra?.

Kết

“Quốc gia hưng vong thất phu hữu trách”. Quốc gia là ngôi nhà chung, chứa đựng những ngôi nà riêng. Nếu nước mất nhà tan, là công dân của đất nước phải có trách nhiệm góp phần giữ ngôi nhà chung. Nhưng trách nhiệm lớn nhứt hiện nay vẫn là Đảng CSVN đang cầm quyền. Hơn nữa, Đảng CSVN từng nói với dân: “Việc nước non hãy để Đảng và nhà nước lo. Nghe theo lời Đảng, hơn cả năm qua đân chúng không biểu tình chống TQ xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải. Vậy, nếu đất nước có “mệnh hệ nào”, Dân sẽ không chấp nhận sự lãnh đạo của Đảng CSVN nữa và buộc phải cải tổ Quân đội.  -/-

————–

[1] mời đọc thêm về Quân đội Nhân dân Việt Nam đăng trên báo Kiến Thức.

https://vn.sputniknews.com/vietnam/201802204862603-suc-manh-quan-doi-viet-nam-qua-cac-dot-dien-tap-quy-mo-lon/

Đã xem 4668 lần

Tin tức, thời sự chọn lọc bởi Nguyễn Tuấn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.