Vui Quá

Những năm tháng xa xưa quốc gia Việt Nam Cộng Hòa bị bọn Việt Cộng quyết tâm đánh cướp cho bằng được dù phải hy sinh đến người miền Bắc cuối cùng. Phải nói là, gần như tất cả đồng bào miền Nam Việt Nam đểu vững tin là bọn Việt Cộng không thể nào cướp  được miền Nam. Không thể cướp được miền Nam Việt Nam chỉ vì ai cũng nghe, và, cũng đã từng chứng kiến những trò man rợ giết người vô tội và pháo kích bừa bãi vô các khu đông dân cư do bọn Việt Cộng gây ra. Nhưng rồi… Chẳng qua miền Nam Việt Nam bị đồng minh bỏ rơi. Sau khi cướp được Việt Nam Cộng Hòa và cướp tài sản của người  miền Nam nên đồng bào miền Nam xem những tên Việt Cộng là kẻ cướp, là kẻ thù vì bọn chúng công khai kỳ thị người miền Nam.

Sách có câu:“Không có cái vui độc ác nào bằng cái vui khi nhìn thấy kẻ thù của mình bị sa cơ bị thất thế.” Đúng như vậy đối với hai tên Thăng và Thanh. Đồng bào trong và ngoài nước đang rất vui khi nhìn thấy Thăng và Thanh rất hèn hạ khi khóc lóc và van xin tên chúa đảng tha tội. Đồng bào trong và ngoài nước rất vui vì Thăng và Thanh đã gián tiếp cho thế giới biết, Việt Nam hoàn toàn không có luật pháp. Những người ngồi xử án, nếu là đàn ông là những tên ma cô thay mặt đảng trưởng để làm trò bỉ ổi. Nếu là đàn bà là những con điếm xấu xí và hết thời được đưa lên đó ngồi để trả thù thay cho cái đảng bị toàn dân nguyền rủa.

Thăng và Thanh có lúc nào hồi tưởng lại ngày mình còn quyền hành và đã làm những chuyện mà, chắc chắn đồng bào miền Nam, đồng bào cả nước không bao giờ quên. Nhưng, Thăng và Thanh vẫn hung hăng làm vì là người trong đảng cướp nhưng không ngờ khi sa cơ lại lộ rõ bản tính hèn hạ. Thăng và Thanh cùng bốn năm triệu tên trong đảng cướp đều có hai tội lớn với quê hương và dân tộc. Đó là tội dâng đất dâng biển cho bọn Tàu phù và, tội cướp sạch của dân làm của riêng cho bản thân và gia đình.

Hòa Lan là một trong những quốc gia nổi tiếng chống Việt Cộng. Nhưng, từ khi bọn cầm quyền Việt Cộng sắp chết thì cũng là lúc bọn chúng phải mở cửa giao thương với thế giới tự do và, cũng là lúc có những người Việt chịu nhục nhã để trở về Việt Nam. Thật ra thì đa số những người trở về chẳng qua vì họ quá nhớ quê hương và thương người thân đang bị bọn cầm quyền Việt Cộng ngày đêm khủng bố tinh thần nên họ phải cố quên cái tư cách chống Việt Cộng để về cứu giúp người thân.

Những năm cuối của thập niên 1990 tại Hòa Lan có một tên Việt Cộng rất được lòng đa số người tỵ nạn cộng sản Việt Nam; đó là tên Đại sứ Việt Cộng đầu tiên tại Hòa Lan làm đại diện cho đám ác quỷ Ba Đình. Tên Đại sứ Việt Cộng này được lòng nhiều người Việt tỵ nạn là vì hắn luôn lẻo mép: “Chính phủ đã thấy sai nên nay muốn hòa hợp (trước) hòa giải (sau) với đồng bào hải ngoại.” Thế là những ai được tên Việt Cộng này nói chuyện là vội vàng mừng như thể mình là nhận vật được đại diện của đảng cướp chọn để nói chuyện.

Tôi quả quyết 100% tôi là người Việt tỵ nạn đầu tiên tại Hòa Lan đã được tên Đại sứ Việt Cộng này mời gặp mặt và… mời uống bia. Rất may là tôi không bị lú nên vẫn còn nhớ câu nói của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và, tôi đã không vì “được” mời như vậy mà vội vàng “hồ hởi” để lên mặt và phản lại đồng bào.

Tôi biết có nhiều người Việt tỵ nạn có tên tuổi – nghĩa là những người từng chống Việt Cộng rất ầm ĩ – đã rất “hồ hởi” khi được tiếp đón những tên Việt Cộng loại làng nhàng như, Tổng giám đốc hay Giám đốc của các công ty của đảng cướp nhưng sắp bị cho về hưu nên (vội vàng) qua đây du hý và ăn chực. Những người tỵ nạn này đã lên mặt như thể mình là nhận vật quan trọng vậy.

Trong các người tôi biết và gặp gỡ thì, có một nhân vật rất muốn làm lãnh tụ và vì vậy đã tạo tiếng tăm cho mình bằng cách đã bắt tổ quốc (phải) ăn năn. Người này đã hết lời ca ngợi và tỏ ra hãnh diện  khi nói về tên Đại sứ Việt Cộng tại Hòa Lan: “…Ông ấy là một trong những cán bộ cao cấp đã đến gặp tôi và ngủ tại cái giường mà đêm qua anh đã ngủ.” Người này cũng hết lời chê bai cựu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu nhưng lại khen ông tướng trở cờ Nguyễn Cao Kỳ. Bây giờ thì người này có lẽ cũng đã được… sáng mắt sáng lòng rồi khi bị những người trong nhóm đuổi ra khỏi tổ chức.

Khi tôi viết “Quyển nhật ký của Tắc Kè” tôi đã nhận nhiều thư điện tử chửi tôi là thứ ăn cháo đái bát vì dù sao thì tên Đại sứ cũng là người có tâm và thật sự muốn hòa hợp hòa giải. Thay vì xóa những cái mail đó, tôi đã viết trả lời: “… Đừng nghe những gì cộng sản nói. Bọn Việt Cộng vốn là bọn người hèn hạ và gian xảo. Làm bạn với bọn chúng thì sẽ có ngày bị bọn chúng giết chết đến không kịp có lời trăng trối.” Và, dù cho tôi có nói như thế nào có viết như thế nào thì những người đó vẫn lên án tôi là thù dai, là chống cộng hạ sách, là không cho người ta một lối thoát. Vân vân và vân vân.

Cũng vì bị đọc nhiều những lời lẽ (đại khái)  như vậy nên, tôi quyết định tạm ngưng viết bài của Tắc Kè.

Hôm nhìn thấy hai tên Việt Cộng Thăng và Thanh khóc lóc xin tên chúa đảng cướp tha lỗi, tôi đã quá vui mừng nên đứng lên vừa hát vừa vỗ tay: Ta vỗ tay cho thật đều, và ta vỗ tay cho thật đều…

“Kẻ nào tin những gì Cộng sản nói là không có cái đầu. Kẻ nào làm theo lời của Cộng sản là không có trái tim.” Câu nói của Putin làm cho tôi nhớ đến câu nói của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và tôi sẽ không bao giờ bị bọn Việt Cộng khuất phục./.

ToPa (Hòa Lan)

Đã xem 8266 lần

Tin tức, thời sự chọn lọc bởi Nguyễn Tuấn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.